Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô (TC)

Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM
 • (0)
 • Icon giáo viên Giáo viên:
 • Icon học viên Học viên: 0

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trình độ trung cấp nhằm đào tạo người học có kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức cơ sở và chuyên ngành về Công nghệ kỹ thuật ô tô; có kỹ năng thực hành thao tác công nghệ để thực hiên các công việc sửa chữa, lắp ráp, bảo dưỡng ô tô; có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, có thái độ nghề nghiệp phù hợp đáp ứng được các yêu cầu phát triển của ngành và xã hội.

 • Tín chỉ

  60

 • Buổi học

  297

 • Môn học

  22

Thông Tin Về Ngành Học

Mô tả những gì bạn sẽ học:
- Kiến thức tổng quan về ô tô, các loại ô tô.
- Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các hệ thống động cơ, truyền động, cơ cấu di chuyển và điện ô tô; hệ thống thủy lực ô tô; cơ cấu liên kết và điều khiển của ô tô.
- Qui trình bảo dưỡng của các hệ thống động cơ, truyền động, cơ cấu di chuyển và điện ô tô và các cơ cấu liên kết bộ phận công tác.
- Kiểm tra và xác định các sai hỏng của các cơ cấu, hệ thống trên ô tô.
- Các nguyên nhân gây sai hỏng của các hệ thống động cơ, truyền động, cơ cấu di chuyển, điện ô tô và các cơ cấu liên kết bộ phận công tác.
- Kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật, quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất theo quy định.
- Sửa chữa, bảo dưỡng xe đúng qui trình, đảm bảo các thông số và yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất.
- Lập kế hoạch tổ chức sửa chữa, quản lý các công việc phù hợp, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh công nghiệp.
- Thực hiện các biện pháp an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và vệ sinh công nghiệp.
- Sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; ứng dụng công nghệ thông tin trong một số công việc chuyên môn của ngành, nghề;
- Sử dụng ngoại ngữ cơ bản, đạt bậc 1/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam; ứng dụng được ngoại ngữ vào một  số công việc chuyên môn của ngành, nghề.

Thời gian đào tạo: 2 năm
- Số lượng môn học:  22
- Khối lượng kiến thức toàn khóa học: 1.485 giờ (60 tín chỉ)
- Khối lượng các môn học chung/ đại cương: 285 giờ
- Khối lượng các môn học chuyên môn: 1.200 giờ
 + Khối lượng lý thuyết: 283 giờ
 + Thực hành, thực tập, thí nghiệm: 887 giờ
 + Kiểm tra: 30 giờ.

Điều kiện học: tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc tương đương.

- Học phí ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô: 440.000 đ/tín chỉ.

Nội Dung Chương Trình Học
Buổi học 297 Môn học 22 Tín chỉ 60
Đánh giá học viên
0 học viên đánh giá
5
(0 / 0 rating)
4
(0 / 0 rating)
3
(0 / 0 rating)
2
(0 / 0 rating)
1
(0 / 0 rating)
Xem trước video ngành học
HỌC PHÍ MỖI KỲ
6.600.000đ
Địa điểm học:

Cơ hội việc làm

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:
Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:
+ Bảo dưỡng ô tô.
+ Sửa chữa động cơ.
+ Sửa chữa hệ thống truyền động và cơ cấu di chuyển ô tô.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Đăng Ký Học ở ATHC Như Thế Nào?

Ban có thể đăng ký chương trình học của ATHC qua các hình thức sau:

1. Đăng ký trực tiếp tại các địa điểm hệ thống Athc.

2. Đăng ký trực tiếp trên website athc.edu.vn.

- Đối với khoá học trực tuyến chỉ cần bạn đặt mua khoá học và tiến hành thanh toán, ngay sau khi kích hoạt khoá học bạn sẽ học trực tuyến qua các video bài giảng của chúng tôi.

- Đối với đăng ký tuyển sinh, khoá học dành cho người Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp, bạn có thể điền thông tin theo biểu mẫu có sẵn trên website, ngay sau khi tiếp nhận phiếu đăng ký, đội ngũ của ATHC.edu.vn sẽ liên hệ hướng dẫn cho bạn.

3. Đăng ký tại trụ sở Học viện đào tạo ATHC

- Bạn có thể đến trực tiếp phòng tuyển sinh nằm tại 465 Nguyễn Văn Bá, P. Trường Thọ, Tp.Thủ Đức, Tp. HCM đội ngũ của chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình cho bạn.

 • Học qua video có thật sự hiệu quả?

  Chỉ học qua video mà không có người sửa bài thì chẳng khác nào xem video youtube, sẽ không hiệu quả. Ở Athc.edu.vn, giảng viên và trợ giảng luôn túc trực để kèm cặp cho bạn, chỉ lỗi sai và hướng dẫn thực hiện cho đến khi làm được. Và vì là video và không giới hạn thời gian học nên bạn được học đi học lại thoải mái bao nhiêu lần tuỳ thích!

 • Có cam kết hiệu quả của khóa học không?

  Athc.edu.vn cam kết hỗ trợ kèm bạn đến khi kết khoá, và bảo lưu tài khoản học trọn đời, không giới hạn thời gian để bạn học lại bất kỳ khi nào bạn muốn. Cam kết giới thiệu việc làm khi hoàn tất khoá.

 • Học Viện Đào Tạo ATHC có ưu đãi gì không?

  Ở Học Viện Đào Tạo ATHC bạn sẽ nhận rất nhiều ữu đãi giảm giá khoá học khi mua cùng lúc nhiều khoá và còn rất nhiều trương trình khác tại website và fanpage của chúng tôi. Hãy theo dõi chúng tôi để được nhận ưu đãi hấp dẫn.

 • Học xong có chứng chỉ hay bằng cấp gì không?

  Sau khi kết khoá, Học Viện Đào Tạo ATHC sẽ cấp cho bạn 1 chứng nhận nghề. Chứng nhận theo từng ngành nghề, các khoá ngắn hạn và dài hạn.

 • Mất bao nhiêu lâu để hoàn tất khoá học tại Học Viện Đào Tạo ATHC ?

  Trung bình bạn học 1 tuần 3 buổi tối, mỗi tối 2-3 tiếng thì các khóa nghề ngắn hạn chỉ cần 3 tháng. Khóa nghề nâng cao sẽ là 6 tháng. Trường hợp bạn đăng ký tuyển sinh Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thì thời gian sẽ phụ thuộc vào các khoá theo quy định của các Bộ trực thuộc thông thường sẽ là 2 năm, 3 năm, 4 năm tuỳ thuộc vào bạn có học liên thông không?

 • Bằng cấp có quan trọng hay không?

  “Bằng cấp không quan trọng – cái này phải nói thẳng như thế, song mỗi một bằng cấp đã chứng minh bạn đã đạt được một kỳ thi. Bằng cấp không phải là tất cả nhưng những bằng cấp đấy chính là dấu sao trên ngực áo của bạn. Càng nhiều sao càng tốt, còn đến khi đi làm, chúng ta cần thêm những năng lực khác nữa.

  Một người có bằng đại học và một người có 03 chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ thực hành thì theo bạn Doanh nghiệp sẽ ưu tiên tuyển dụng ai và ai sẽ hưởng mức thu nhập cao hơn?"" Lộ trình thăng tiến ai nhanh hơn?

  Với chi phí hàng trăm triệu để hoàn thành chương trình đại học 4-5 năm và chỉ mất vài trăm đến vài triệu trong 06 tháng vừa học vừa thực tập để đạt cùng lúc các chứng chỉ nghiệp vụ và cam kết giới thiệu việc làm 100%, bạn sẽ ưu tiên cái nào?

  và bạn muốn trở thành ai trong tương lai của chính mình?

  Chúng tôi Học viện ATHC sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi và đưa cho bạn cách nhanh nhất để thực hiện lộ trình đi đến ước mơ đó của bạn.

Học Viện Đào Tạo ATHC P101 Khu Công Nghệ Phần Mềm ĐHQG- TPHCM , Tp.Thủ Đức, Tp. Hcm P101 Khu Công Nghệ Phần Mềm ĐHQG- TPHCM , Tp.Thủ Đức, Tp. Hcm 10.867395427161666, 106.79444763463336 700000 Việt Nam 086 816 7834