Ngành Điện công nghiệp và dân dụng (TC)

Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
 • (0)
 • Icon giáo viên Giáo viên:
 • Icon học viên Học viên: 0

Chương trình đào tạo ngành Điện công nghiệp và dân dụng trình độ Trung cấp nhằm đào tạo các kỹ thuật viên lành nghề trong lĩnh vực tư vấn, thi công lắp đặt, khai thác, vận hành, bảo trì thiết bị điện gia dụng và công nghiệp, là công nhân kỹ thuật tại các bộ phận sản xuất, bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm công nghệ của nhà máy. Người học được trang bị phương pháp làm việc khoa học, độc lập sáng tạo, có khả năng tự học, kỹ năng làm việc theo nhóm và nghiên cứu tiếp thu khoa học công nghệ tiên tiến.

 • Tín chỉ

  60

 • Buổi học

  312

 • Môn học

  24

Thông Tin Về Ngành Học

- Kiến thức chung như chính trị, pháp luật, tin học, tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp…;
- Nguyên lý, cấu tạo và các tính năng, tác dụng của các loại thiết bị điện; an toàn điện; khái niệm cơ bản, quy ước sử dụng trong nghề Điện công nghiệp;
- Sự cố thường gặp trong quá trình vận hành các thiết bị và hệ thống điện công nghiệp và hướng giải quyết các sự cố đó;
- Bản vẽ thiết kế điện và phân tích được nguyên lý các bản vẽ thiết kế điện như bản vẽ cấp điện, bản vẽ nguyên lý mạch điều khiển;
- Các nguyên tắc trong thiết kế cấp điện và đặt phụ tải cho các hộ dùng điện cụ thể (một phân xưởng, một hộ dùng điện);
- Các nguyên tắc lắp ráp, sửa chữa thiết bị điện vào hoạt động thực tế của nghề.
- Lắp đặt hệ thống cấp điện của một xí nghiệp, một phân xưởng vừa và nhỏ đúng yêu cầu kỹ thuật.
- Sửa chữa, bảo trì các thiết bị trên các dây chuyền sản xuất, đảm bảo đúng trình tự và yêu cầu kỹ thuật.
- Phán đoán và sửa chữa các hư hỏng thường gặp trong các hệ thống điều khiển tự động thông thường.
- Vận hành những hệ thống điều tốc tự động.

Thời gian đào tạo: 2 năm
- Số lượng môn học:  24
- Khối lượng kiến thức toàn khóa học: 1.560 giờ (60 tín chỉ)
- Khối lượng các môn học chung/ đại cương: 285 giờ
- Khối lượng các môn học chuyên môn: 1.275 giờ
 + Khối lượng lý thuyết: 212 giờ; 
 + Thực hành, thực tập, thí nghiệm: 1.008 giờ; 
 + Kiểm tra: 55 giờ.

Điều kiện học: tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc tương đương.

 Học phí ngành Điện công nghiệp và dân dụng: 440.000 đ/tín chỉ.

Nội Dung Chương Trình Học
Buổi học 312 Môn học 24 Tín chỉ 60
Đánh giá học viên
0 học viên đánh giá
5
(0 / 0 rating)
4
(0 / 0 rating)
3
(0 / 0 rating)
2
(0 / 0 rating)
1
(0 / 0 rating)
Xem trước video ngành học
HỌC PHÍ MỖI KỲ
Địa điểm học:

Cơ hội việc làm

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:
- Đảm nhận các công việc vận hành, bảo trì, sửa chữa thiết bị điện, hệ thống điện dân dụng và công nghiệp trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp.
- Làm việc trong các tổ cơ điện, phòng bảo dưỡng bảo trì thiết bị điện của các nhà máy, xí nghiệp.

 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Đăng Ký Học ở ATHC Như Thế Nào?

Ban có thể đăng ký chương trình học của ATHC qua các hình thức sau:

1. Đăng ký trực tiếp tại các địa điểm hệ thống Athc.

2. Đăng ký trực tiếp trên website athc.edu.vn.

- Đối với khoá học trực tuyến chỉ cần bạn đặt mua khoá học và tiến hành thanh toán, ngay sau khi kích hoạt khoá học bạn sẽ học trực tuyến qua các video bài giảng của chúng tôi.

- Đối với đăng ký tuyển sinh, khoá học dành cho người Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp, bạn có thể điền thông tin theo biểu mẫu có sẵn trên website, ngay sau khi tiếp nhận phiếu đăng ký, đội ngũ của ATHC.edu.vn sẽ liên hệ hướng dẫn cho bạn.

3. Đăng ký tại trụ sở Học viện đào tạo ATHC

- Bạn có thể đến trực tiếp phòng tuyển sinh nằm tại 465 Nguyễn Văn Bá, P. Trường Thọ, Tp.Thủ Đức, Tp. HCM đội ngũ của chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình cho bạn.

 • Học qua video có thật sự hiệu quả?

  Chỉ học qua video mà không có người sửa bài thì chẳng khác nào xem video youtube, sẽ không hiệu quả. Ở Athc.edu.vn, giảng viên và trợ giảng luôn túc trực để kèm cặp cho bạn, chỉ lỗi sai và hướng dẫn thực hiện cho đến khi làm được. Và vì là video và không giới hạn thời gian học nên bạn được học đi học lại thoải mái bao nhiêu lần tuỳ thích!

 • Có cam kết hiệu quả của khóa học không?

  Athc.edu.vn cam kết hỗ trợ kèm bạn đến khi kết khoá, và bảo lưu tài khoản học trọn đời, không giới hạn thời gian để bạn học lại bất kỳ khi nào bạn muốn. Cam kết giới thiệu việc làm khi hoàn tất khoá.

 • Học Viện Đào Tạo ATHC có ưu đãi gì không?

  Ở Học Viện Đào Tạo ATHC bạn sẽ nhận rất nhiều ữu đãi giảm giá khoá học khi mua cùng lúc nhiều khoá và còn rất nhiều trương trình khác tại website và fanpage của chúng tôi. Hãy theo dõi chúng tôi để được nhận ưu đãi hấp dẫn.

 • Học xong có chứng chỉ hay bằng cấp gì không?

  Sau khi kết khoá, Học Viện Đào Tạo ATHC sẽ cấp cho bạn 1 chứng nhận nghề. Chứng nhận theo từng ngành nghề, các khoá ngắn hạn và dài hạn.

 • Mất bao nhiêu lâu để hoàn tất khoá học tại Học Viện Đào Tạo ATHC ?

  Trung bình bạn học 1 tuần 3 buổi tối, mỗi tối 2-3 tiếng thì các khóa nghề ngắn hạn chỉ cần 3 tháng. Khóa nghề nâng cao sẽ là 6 tháng. Trường hợp bạn đăng ký tuyển sinh Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thì thời gian sẽ phụ thuộc vào các khoá theo quy định của các Bộ trực thuộc thông thường sẽ là 2 năm, 3 năm, 4 năm tuỳ thuộc vào bạn có học liên thông không?

 • Bằng cấp có quan trọng hay không?

  “Bằng cấp không quan trọng – cái này phải nói thẳng như thế, song mỗi một bằng cấp đã chứng minh bạn đã đạt được một kỳ thi. Bằng cấp không phải là tất cả nhưng những bằng cấp đấy chính là dấu sao trên ngực áo của bạn. Càng nhiều sao càng tốt, còn đến khi đi làm, chúng ta cần thêm những năng lực khác nữa.

  Một người có bằng đại học và một người có 03 chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ thực hành thì theo bạn Doanh nghiệp sẽ ưu tiên tuyển dụng ai và ai sẽ hưởng mức thu nhập cao hơn?"" Lộ trình thăng tiến ai nhanh hơn?

  Với chi phí hàng trăm triệu để hoàn thành chương trình đại học 4-5 năm và chỉ mất vài trăm đến vài triệu trong 06 tháng vừa học vừa thực tập để đạt cùng lúc các chứng chỉ nghiệp vụ và cam kết giới thiệu việc làm 100%, bạn sẽ ưu tiên cái nào?

  và bạn muốn trở thành ai trong tương lai của chính mình?

  Chúng tôi Học viện ATHC sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi và đưa cho bạn cách nhanh nhất để thực hiện lộ trình đi đến ước mơ đó của bạn.

Học Viện Đào Tạo ATHC P101 Khu Công Nghệ Phần Mềm ĐHQG- TPHCM , Tp.Thủ Đức, Tp. Hcm P101 Khu Công Nghệ Phần Mềm ĐHQG- TPHCM , Tp.Thủ Đức, Tp. Hcm 10.867395427161666, 106.79444763463336 700000 Việt Nam 086 816 7834